Best Companies to Work for in Asia 2021

Tạp chí Nhân sự HR Asia chính thức công bố danh sách 115 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” . Trong đó Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS là đại diện duy nhất của lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam được vinh danh trong danh sách này.

VUS – Đơn vị giáo dục duy nhất đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

Trải qua hàng loạt cuộc khảo sát nhằm đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M), Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đã chứng minh được vị thế và uy tín của một đơn vị hàng đầu trong ngành đào tạo Anh ngữ và ngoại khóa tại Việt Nam.

Đồng lòng chia sẻ một sứ mệnh: chung tay tiếp sức cho nhiều thế hệ học viên tiếp cận và làm chủ Anh ngữ vững vàng, giúp mỗi học viên khơi mở tiềm năng, sẵn sàng hội nhập cùng thế giới; và giữ vững 4 giá trị cốt lõi: Tự tin vững vàng (Confident); Quan tâm sẻ chia (Caring); Đồng lòng hợp tác (Collaborative) và Khát khao chiến thắng (Aspirational) đã giúp VUS xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhân văn, chuyên nghiệp trong suốt gần 25 năm qua.

Trải qua một năm biến động, VUS càng cho thấy tầm nhìn trong việc xây dựng đội ngũ và nghệ thuật quản trị nhân lực của ban lãnh đạo. Vượt qua những khó khăn chung của thị trường trong năm 2021, khảo sát gần nhất ghi nhận chỉ số đo lường mức độ hài lòng của nhân viên (Employee Net Promoter Score – eNPS) tại VUS đạt mức xuất sắc: eNPS = 49.

Nhanh chóng thay đổi chiến lược quản trị nhân sự thời đại dịch

Nhân sự là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp dù ở giai đoạn nào. Hiểu được triết lý cơ bản và lâu dài ấy, VUS đã nhanh chóng điều chỉnh chính sách hoạt động ngay từ đầu dịch với 3 mục tiêu lớn: Giữ lớp học cho học viên – Giữ giờ làm cho giáo viên – Giữ việc cho nhân viên.

Trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp vẫn đảm bảo nguồn thu nhập ổn định phù hợp với quy mô công việc cho các lao động hiện tại. Đồng thời, 100% các nhân sự cấp cao tại công ty đều chủ động đề xuất chia sẻ lương và phúc lợi để giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp và hỗ trợ nhân viên tại các phòng, ban bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch.

​​​​​​​Xuyên suốt giai đoạn giãn cách, doanh nghiệp cũng tích cực khai mở hành trình “Đồng tâm vững bước, đồng lòng sẻ chia” thông qua hoạt động Chia Sẻ Yêu Thương hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và các combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu với số tiền quyên góp lên đến 333.200.000 VND, giúp đỡ hơn 447 nhân sự khó khăn trong vùng đỏ.

Chương trình VUS Caring – Khơi mở hạnh phúc, và nhiều chương trình gắn kết khác đã được tổ chức nhằm nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần, thể chất và sự kết nối đối với tất cả các thành viên VUS trong hệ thống như: Hoạt động khích lệ tinh thần thể thao “Thử thách chạy bộ sống khỏe” thu hút hơn 318 người tham gia và cùng chạy được tổng 10.041 km. Hay liên tục thực hiện chuỗi webinars tâm lý “Yoga -Tâm Trí Tĩnh Lặng”, “Dinh dưỡng và vận động mùa Covid”, “Giải pháp cho đôi mắt quá tải”,…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chú trọng đến công tác phát triển năng lực, tạo điều kiện nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của nhân sự trong giai đoạn giãn cách thông qua các chương trình như: Lớp học tiếng Anh miễn phí cho hơn 400 nhân viên và người thân; liên tục liên kết với các NXB hàng đầu thế giới để tổ chức hoạt động huấn luyện nội bộ cho đội ngũ 2.300 giáo viên trong hệ thống nhằm nâng cao chuyên môn và bứt phá mọi giới hạn của việc dạy học trực tuyến, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để tối ưu trải nghiệm học tập của học sinh.

Không chỉ dừng lại ở những chương trình hỗ trợ nhân sự nội bộ, VUS còn quan tâm các hoạt động vì cộng đồng: chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí TESOL Webinars với chủ đề Bứt phá giới hạn của giáo dục trực tuyến (Pushing boundaries in the world of ELT) với hơn 6.136 lượt đăng ký từ giáo viên, nhân sự trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh TESOL từ hơn 17 quốc gia; tổ chức chuỗi lớp học miễn phí đa đối tượng; tặng 8 máy thở và 5.000 bộ bảo hộ y tế phục vụ công tác chống dịch …

Bắt đầu từ tháng 9, VUS cũng lên kế hoạch trao thưởng hạng mục Aspiration Awards – Người truyền cảm hứng, nhằm vinh danh những cá nhân có niềm say mê nghiên cứu học tập, phát triển bản thân và lan tỏa giá trị tích cực đến đồng nghiệp cũng như người xung quanh.

Vững vàng vượt qua thách thức để bứt phá hậu Covid-19

Đối mặt với những khó khăn từ đại dịch, tập thể VUS đã thể hiện sự đồng lòng, cùng chia sẻ sứ mệnh chung: Duy trì giải pháp giáo dục không gián đoạn cho hàng triệu người Việt Nam trong mọi tình huống.

​​​​​​​Tăng tốc đầu tư vào công nghệ và ứng dụng AI, Cloud vào việc giảng dạy, tổ chức doanh nghiệp không chỉ giúp VUS vững vàng vượt qua giai đoạn thách thức, mà còn trở thành một cái tên sáng giá dẫn đầu xu hướng EdTech (Educational Technology) trên thị trường. Ngoài việc tối ưu trải nghiệm học tập trực tuyến của 70.000 học viên trên toàn quốc, VUS còn chú trọng xây dựng các nền tảng giúp hơn 3.000 nhân sự làm việc từ xa (work from home) hiệu quả, đảm bảo kinh doanh và hoạt động liên tục trong suốt mùa giãn cách. Qua đó, trở thành tiền đề cho những dự án tái cấu trúc môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

HR Asia Magazine là tạp chí uy tín dành cho các chuyên gia Nhân sự trong khu vực châu Á. Trong đó, giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies To Work For In Asia) là chương trình được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực như: Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia,…nhằm vinh danh các doanh nghiệp có môi trường làm việc xuất sắc nhất. Trong năm 2021, Hội đồng đánh giá chuyên môn đến từ Tạp chí HR Asia đã thực hiện khảo sát trên khoảng 581 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 30.000 nhân viên để đưa ra đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: Core (cấu trúc nhân sự), Self (cá nhân) và Group (tập thể).

Loading...